Bulong thép đem tới chất lượng bền bỉ
07/05/2021
Bulong thép là sản phẩm bu lông ghép nối đang được ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Bulong thép được chế tạo và tiện các đường ren một cách tinh xảo mang đến những sản phẩm chất lượng và chịu được trọng lực cao
Báo Giá bulong m16 tốt nhất
04/05/2021
Giá bulong m16 đang là vấn đề mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến. Điều hiển nhiên, khi đi mua bất kỳ một sản phẩm nào thì giá cả luôn là điều mà bất kỳ ai cũng để tâm hàng đầu. Một giá cả phù hợp sẽ cân đối được ngân sách chi tiêu, phù hợp với túi tiền. Vậy cụ thể dòng sản phẩm này có giá cả như thế nào? Chúng có đặc điểm cũng như công dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!
Bu lông 10 – Đặc điểm và ứng dụng
04/05/2021
Bu lông 10 với công dụng ghép nối được sử dụng rộng rãi trong ngành cơ khí hiện nay. Sản phẩm được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau để phù hợp với mục đích sử dụng. Nhưng M10 được coi là kích thước tiêu chuẩn và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy hãy cùng tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé.
Giá bulong m16 phải chăng là mối bận tâm lớn nhất của bạn?
03/05/2021
Giá bulong m16 đang là vấn đề mà người tiêu dùng đặc biệt quan tâm đến. Điều hiển nhiên, khi đi mua bất kỳ một sản phẩm nào thì giá cả luôn là điều mà bất kỳ ai cũng để tâm hàng đầu. Một giá cả phù hợp sẽ cân đối được ngân sách chi tiêu, phù hợp với túi tiền. Vậy cụ thể dòng sản phẩm này có giá cả như thế nào? Chúng có đặc điểm cũng như công dụng gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!
Bulong m14 và những thông tin cơ bản cần nắm chắc
29/04/2021
Bulong m14 là một sản phẩm, phụ kiện kỹ thuật theo đánh giá của các chuyên gia là an toàn, chắc chắn và bền bỉ. Do đâu mà bulong m14 này lại được đánh giá cao như vậy? Và thực tế chúng có được ứng dụng rộng rãi hay không? Để có câu trả lời nhanh nhất và chính xác nhất, mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sản phẩm thông qua bài viết dưới đây. Lướt chuột xuống dưới ngay thôi nào!
Giá bu lông và những yếu tố tác động
28/04/2021
Giá bu lông trên thị trường luôn được rất nhiều người quan tâm và chú ý. Bởi lẽ bu lông là một trong những phụ kiện ghép nối không thể thiếu trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với phụ kiện ghép nối truyền thống. Bu lông đã chiếm cho mình một vị trí vững trãi trong lòng người tiêu dùng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về sản phẩm này nhé.
Bulong neo móng tại Hà Nội có điểm gì khác biệt?
27/04/2021
Bulong neo móng tại Hà Nội - thị trường tiêu thụ rộng lớn, lý tưởng cho khách hàng khi muốn tìm mua dòng sản phẩm này. Dòng sản phẩm “nhỏ nhưng có võ”, đóng vai trò quan trọng trong tổng thể bất cứ công trình xây dựng nào. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhất về dòng sản phẩm này! Hãy cùng theo chân chúng tôi nhé!
Bulong neo móng giá rẻ
27/04/2021
Bulong neo móng giá rẻ - mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Nhất là các lĩnh vực thi công trạm biến áp, hệ thống điện, nhà máy, hệ thống nhà xưởng hay nhà thép kết cấu. Bulong neo móng giá rẻ là linh kiện quan trọng trong việc cố định các kết cấu nhất là kết cấu thép

Tin tức

Bulong neo móng: Kết cấu tuy nhỏ nhưng “sức nặng” của tầm quan trọng cực kỳ lớn


13/04/2021
Bulong neo móng đóng vai trò quan trọng trong tổng thể của bất cứ dự án xây dựng nào, nhờ chức năng hình thành nên liên kết chân móng, neo giữa sàn với cột được an toàn và bền vững. Để làm rõ hơn đặc điểm cấu tạo cũng như thông tin khác liên quan tới phụ kiện này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

1. Khái quát chung về sản phẩm bulong neo móng

Trong số những loại bulong phổ biến hiện nay thì bulong neo móng sở hữu bề ngoài đặc biệt hơn một chút, bên cạnh đó hình dáng của chúng cũng rất đa dạng, có thể kể đến một số loại chẳng hạn như: hình chữ V, chữ U, chữ L, chữ J,… Hơn nữa, có một vài trường hợp tại nhiều công trình, hạng mục thì vai trò của loại bulong đặc biệt này khó có thể thay thế được.

a. Giới thiệu chung về bulong neo móng

Ở trong tiếng Anh thì loại bulong neo móng còn có tên gọi khác là Anchor bolt, chức năng chủ yếu của nó chính là tạo nên liên kết tại phần chân móng của nền với cột. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được ứng dụng rộng rãi trong kết cấu thép, điều này nhằm mục đích kết cấu sẽ được vững chắc, cố định.

b. Đặc điểm cấu tạo

Cũng tương tự như những loại bulong khác trên thị trường hiện nay, thì loại bulong neo móng cũng có cấu tạo với hai phần chủ yếu.

 • Phần thân của bulong: Hình dáng rất đa dạng có thể là chữ L, chữ U, chữ V… tuy nhiên loại thông dụng hơn cả là chữ J. Bên cạnh đó, một phần đầu của thân bulong sẽ được tiện ren nhằm liên kết với các đai ốc.
 • Phần đai ốc/ ecu và vòng đệm: đây chính là bộ phận đảm nhận vai trò chủ chốt trong việc cố định, siết chặt bulong cũng như các kết cấu khác.

Một số thông số phải có trên bulong neo móng:

 • Vật liệu: thép hoặc inox
 • Tiêu chuẩn: GB, DIN
 • Xử lý trên bề mặt: mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân 
 • Cấu tạo bulong neo móng

c. Ứng dụng 

Cụ thể khả năng ứng dụng của sản phẩm là:

 • Giữ phần đế máy hoặc chân máy: Khi thực hiện việc lắp đặt các hệ thống máy móc, thông thường nhiều người sẽ sử dụng bulong neo móng nhằm neo giữ chắc chắn, cố định chân máy với phần nền móng, từ đó giúp giảm việc rung động cũng như tránh việc gây sai số ở trên máy móc khi đang làm việc.
 • Định vị cầu trục cảng biển, chân cầu hay trong các nhà máy: Sản phẩm có tác dụng định vị cẩu cảng, chân cầu trục, chân của các điểm để neo giữ thuyền…
 • Thi công nhà công nghiệp, nhà xưởng: Sử dụng sản phẩm này nhằm bắt đế của phần chân cột nhà thép/ nhà xưởng, qua đó hệ thống máy trong nhà xưởng đảm bảo độ cứng vững nhờ có bộ phận liên kết quan trọng này.
 • Thi công hệ thống cột đèn hay cột điện trong chiếu sáng:
 • Khi tiến hành thi công xây dựng hệ thống cột điện thông thường ở bên ngoài trời, đòi hỏi phần ren đảm bảo chất lượng tốt, có lớp bảo vệ vững chắc. Thông qua việc mạ nhúng nóng giúp cho bulong không bị ăn mòn hoặc gỉ bởi chất axit từ nước mưa. Còn đối với phần đầu của bulong thì sẽ được bảo vệ thông qua cách lắp thêm đai ốc kèm với mũ.
 • Trong quá trình sử dụng thì đai ốc mũ không tránh khỏi việc bị gỉ tuy nhiên phần ren và con bulong vẫn đảm bảo được bảo vệ một cách an toàn, lúc này đây người dùng chỉ cần thay đai ốc mũ là đã oke rồi!

Giá của bulong neo móng sẽ phụ thuộc đến nhiều yếu tố khác nhau như: bề mặt xử lý; cường độ cấp bền; đường kính; tổng chiều dài; bản vẽ kỹ thuật (kích thước, yêu cầu…);…

2. Những ưu điểm của bulong neo móng

Có thể thấy với độ phủ sóng rộng khắp mọi ngành nghề của bulong neo móng, chắc hẳn sản phẩm sẽ có những ưu điểm vượt trội. Vậy ưu điểm của chúng là gì?

 • Khả năng tốt trong neo giữ:
 • Đây là một loại bulong với đặc điểm nổi bật là có khả năng neo giữ cực kỳ tốt nhờ vào cấu tạo “tách biệt” – Có một đầu của bulong sẽ được tiện ren tương tự như nhiều loại bulong khác, đồng thời chúng cũng được cố định từ lực xiết cùng với long đen và đai ốc.
 • Đối với phần đầu bulong còn lại có thiết kế uốn cong dưới dạng các chữ cái: chữ JA, V,… với vai trò là để định vị phần bulong được chắc chắn hơn, đồng thời cũng loại trừ được tình trạng các bulong rơi ra ngoài phần liên kết hoặc bị dịch chuyển.
 • Kích thước đa dạng: Ngoài sản phẩm được sản xuất sẵn còn có thể được gia công dựa trên các thông số yêu cầu từ phần bản vẽ. Dĩ nhiên, để có thể đáp ứng một cách chất lượng nhất tới công trình thì đòi hỏi các bulong sẽ phải được chế tạo dựa trên yêu cầu: xử lý bề mặt, chất liệu, kích thước…

Cũng xuất phát từ chính ưu điểm này, mà còn giải thích cho việc vì sao bulong neo móng là linh kiện khó có thể thay thế bằng những loại khác được.

3. Tiêu chuẩn về vật liệu và kích cỡ của bulong neo móng không thể bỏ qua

Để giúp cho người sử dụng có thể phân biệt được đâu là loại bulong neo móng nào phù hợp sử dụng đúng với tiêu chí đặt ra thì cần phải thông qua một vài thông số kỹ thuật quan trọng này. Trong đó, có:

 • Chiều dài tiện ren
 • Tổng chiều dài của phần thân bulong
 • Đường kính của bulong: từ M12 – M100
 • Tiêu chuẩn bulong: TCVN, JIS, ASTM, DIN
 • Vật liệu chế tạo nên sản phẩm: thép không gỉ inox, thép hợp kim, thép carbon
 • Cường độ bulong: Grade 3.6/ 4.6/ 5.6/ 6.6/ 8.8
 • Bề mặt xử lý: mạ kẽm nhúng nóng, mạ kẽm điện phân, hàng đen

Bên cạnh những thông số trên, thì cũng còn có những điểm quan trọng khác như: loại thép để làm bulong/ mác thép sản xuất bởi đây là yếu tố ảnh hưởng đến 2 giới hạn cực kỳ quan trọng, đó là:

 • Giới hạn chảy σy: Chính là đề cập đến khả năng biến dạng của thép trong trường hợp có tác động của nhiệt.
 • Giới hạn bền σb: Thể hiện giá trị qua thông số ứng suất lớn nhất mà thép chịu đựng được trước tình huống bị kéo đứt.

Thêm vào đó, ở mỗi loại bulong neo móng sẽ tương ứng với chức năng, vai trò mà nó đảm nhận, ví dụ như:

 • Bulong mắt: neo móng các trụ cột, trụ điện hay trụ đèn chiếu sáng ở các loại công trình xây dựng…
 • Bulong kiểu chữ J: ứng dụng trong tạo liên kết ở đổ dầm bê tông
 • Bulong kiểu uốn vuông: Dùng treo các loại ống với tiết diện hình chữ nhật hoặc hình vuông để liên kết với các đường ống đó cùng theo một kết cấu cố định.
 • Bulong neo uốn tròn: thường dùng trong việc nối lồng thép cọc khoan hoặc cũng thường có trong nhiều công trình, hạng mục xây dựng khác như: nối cốt thép tường vây, nối thép cột ngay trong xây dựng công trình cao tầng, cầu đường…

Từ vai trò to lớn của bulong neo móng trong các công trình xây dựng, cho nên đòi hỏi cao chất lượng sản phẩm phải thật tốt để đảm bảo được sự an toàn cho tổng thể công trình.

4. Cơ tính của sản phẩm bulong neo móng là gì?

Với những công trình điện hạ thế hoặc trung thế thì chúng ta chỉ cần dùng đến những loại bulong với cấp bền ở mức từ 5.6 hoặc 6.8. Và đối với những hạn mục khác như: liên kết bệ móng trong nhà xưởng, kết cấu thép, cẩu thép… thì cần có những loại bulong đạt cấp độ bền cao hơn ví dụ như mức 8.8 hay thậm chí có thể lên đến 10.9 hoặc 12.9.

Bulong neo móng với cấp độ bền mức 8.8 sẽ có cơ tính cụ thể là lấy con số đầu tiên là 8 nhân cùng với 100 và cho ra kết quả giới hạn bền mức nhỏ nhất, còn lấy con số thứ hai là 8 đem chia cho 10 sau đó nhân cùng với giới hạn mức bền nhỏ nhất thì cho ra kết quả biểu thị giá trị giới hạn chảy.

bulong neo móng

Chi tiết hơn đó là:

 • Bulong có cấp bền 5.6: Sẽ có giới hạn mức nhỏ nhất là 5 x 100= 500Mpa còn giới hạn chảy là 500 x (6: 10)= 300Mpa
 • Bulong có cấp bền mức 8.8: Có giới hạn bền mức nhỏ nhất là 8 x 100= 800Mpa, còn mức giới hạn chảy là 800 x (8: 10) = 640 Mpa

Còn bulong nếu dùng trong thi công xây dựng công trình khu chung cư, tòa nhà cao tầng thì yêu cầu cao sản phẩm phải có mức độ bền đạt 8.8 trở lên và đường kính lớn.

5. Làm thế nào để thi công bulong neo móng đúng cách?

Bulong neo móng cần phải lắp đặt như sau:

 • Bước 1: Sử dụng loại thép tròn D8 hay D10 để có thể cố định tạm thời những bulong ở trong cụm cũng như cụm bulong cùng với thép chủ tại cột, dầm.
 • Bước 2: dùng những thiết bị đo ví dụ như: máy thủy bình, máy kinh vĩ, máy toàn đạc điện tử nhằm giúp kiểm tra định vị cốt, tim ở trong mỗi cụm, giữa các cụm dựa trên bản vẽ kỹ thuật.
 • Bước 3: Thực hiện kiểm tra bulong về độ nhô lên so với cốt tầm 100mm
 • Bước 4: Xem bulong có vuông góc cùng với mặt phẳng chịu lực hay chưa (bản mã hoặc bê tông)
 • Bước 5: Khi bạn đã căn chỉnh lại một cách cẩn thận, thì cần phải tiến hành cố định với thép chủ sao cho chắc chắn, cùng với ván khuôn, nền. Nhằm đảm bảo trong quá trình thực hiện khi đổ bê tông thì bulong không bị xê dịch hoặc lỏng lẻo.
 • Bước 6: Tiến hành sử dụng nilon để che chắn lớp ren ở trên bulong, nhằm tránh xảy ra tình trạng sẽ bị hỏng ren trong khi thực hiện đổ bê tông.
 • thi công bulong neo móng

Nhấn vào đây để tải catalog

Các tin bài khác

Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS
Đối tác 3DS